Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Tư vấn sáp nhập công ty TNHH vào công ty cổ phần tại Đà Nẵng

Sáp nhập doanh nghiệp là một hình thức tập trung kinh tế mà theo đó, một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) chuyển toàn bộ tài sản, quyền và nghĩa vụ của mình sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập. Sau đây tư vấn Blue hướng dẫn quý doanh nghiệp các vấn đề về sáp nhập công ty TNHH vào công ty cổ phần tại Đà Nẵng

I. Điều kiện sáp nhập công ty:

 1. Trường hợp sáp nhập mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần từ 30% đến 50% trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành sáp nhập, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác.
 2. Cấm các trường hợp sáp nhập các công ty mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần trên 50% trên thị trường có liên quan, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác.

Như vậy, pháp luật không cấm việc sáp nhập công ty cổ phần với công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện nêu trên thì có thể tiến hành sáp nhập công ty.

Tư vấn sáp nhập công ty TNHH vào công ty cổ phần tại Đà Nẵng

Tư vấn sáp nhập công ty TNHH vào công ty cổ phần tại Đà Nẵng

II. Trình tự thủ tục sáp nhập công ty tại Đà Nẵng

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp công ty nhận sáp nhập

 1. Hợp đồng sáp nhập.
 2. Nghị quyết và biên bản họp thông qua hợp đồng sáp nhập của các công ty nhận sáp nhập.
 3. Nghị quyết và biên bản họp thông qua hợp đồng sáp nhập của các công ty bị sáp nhập, trừ trường hợp công ty nhận sáp nhập là thành viên, cổ đông sở hữu trên 65% vốn điều lệ hoặc cổ phần có quyền biểu quyết của công ty bị sáp nhập.

Nộp hồ sơ và nhận kết quả.

 1. Nộp hồ sơ sáp nhập doanh nghiệp tới Sở Kế hoạch và đầu tư TP Đà Nẵng
 2. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ,bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ra phiếu nhận và hẹn ngày trả kết quả.
 3. Nếu hồ sơ chưa đúng,bộ phận tiếp nhận và trả kết quả yêu cầu bổ sung.
 4. Nếu hồ sơ thiếu:bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ra văn bản yêu cầu bổ sung.

III. Dịch vụ tư vấn sáp nhập công ty TNHH vào công ty cổ phần:

 1. Tư vấn các khía cạnh pháp lý liên quan đến đến việc sáp nhập doanh nghiệp như phương án sáp nhập, phương án sử dung lao động, chuyển đổi tài sản, các vấn đề liên quan đến thuế…khi thực hiện sáp nhập.
 2. Tư vấn và hỗ trợ xây dựng soạn thảo hợp đồng sáp nhập và các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng sáp nhập.
 3. Tư vấn và hỗ trợ xây dựng điều lệ mới của công ty nhận sáp nhập, các vấn đề pháp lý liên quan như vốn điều lệ, cơ cấu vốn góp giữa các cổ đông, người đại diện trước pháp luật, cơ cấu tổ chức và hoạt đông của Công ty cổ phần được sáp nhập.
 4. Tư vấn và hỗ trợ việc tổ chức Đại hội cổ đông thành lập và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết liên quan đến Đại hội cổ đông như tờ trình, biên bản, phiếu bầu cử, nghị quyết…
 5. Hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đại diện nộp hồ sơ đăng ký sáp nhập 2 công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Đà  Nẵng

Tư vấn Blue luôn có đội ngũ chuyên viên giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ  tốt nhất.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon