Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thời trang

1_48253

Bạn đang muốn đăng ký nhãn hiệu thời trang nhưng chưa biết nhãn hiệu đó có bị trùng hay không và thủ tục đăng ký như thế nào? Tư vấn Blue sẽ hướng dẫn bạn các trình tự thủ tục để có nhãn hiệu thời trang thuộc quyền sử hữu của bạn như sau:

Chuẩn bị thủ tục đăng ký nhãn hiệu thời trang, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ :

 • Thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu: Tên khai sinh, địa điểm (Nếu đăng ký tên công ty thì cung cấp tên công ty và địa điểm kinh doanh của công ty)
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
 • Danh mục sản phẩm cần được bảo hộ theo mẫu nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có: 

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (02 tờ) theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN;
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (09 mẫu) khích thước 8×8 (cm) được in trên giấy A4
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tại Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu 

 • Thẩm định hình thức trong thời gian từ 1 – 2 ngày tính từ ngày nộp đơn
 • Công bố Đơn trên công báo: 02 tháng kể từ ngày thông báo đơn hợp lệ
 • Thẩm định nội dung:  09 – 12 tháng kể từ ngày thông báo đơn hợp lệ
 • Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 01 -02 tháng kể từ ngày có thông báo dự định cấp giấy chứng nhận

quy trinh dang ky nhan hieu bang hinh

Đây là thời gian được quy định nhưng trên thực tế có thể nhanh hơn cũng có thể chậm hơn tùy thuộc vào thời điểm đó có số lượng đơn đăng ký nộp vào có nhiều hay không. 

scan0060

Hiện nay việc ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị Luật đang là sự lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp. Tư vấn BLue được ủy quyền đại diện cho quý khách làm việc với Cục SHTT, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng tài liệu cần thiết;

–  Tra cứu và đưa các ý kiến cho khách hàng tham khảo các mẫu nhãn hiệu phù hợp;

–  Soạn hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT

–  Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có) và nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận 

–  Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ với tư vấn Blue để được giải đáp. Trân trọng!

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon