Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Trong quá trình hoạt động, khi doanh nghiệp phát triển và muốn mở rộng quy mô hoạt động, doanh nghiệp có thể thành lập văn phòng đại diện. Sau đây tư vấn Blue sẽ hướng dẫn bạn thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.

thu-tuc-thanh-lap-van-phong-dai-dien-tai-da-nang
Văn phòng đại diện được quy định tại khoản 2 điều 45 Luật doanh nghiệp 2014 như sau: “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó”.
Như vậy, văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân. Đó chỉ là nơi đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp theo ủy quyền.
Về thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, cần chú ý các vấn đề sau: (điều 46 LDN
1. Tên văn phòng đại diện được quy định tại điều 41 Luật doanh nghiệp 2014 như sau:
• Phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
• Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”
• Phải được viết hoặc gắn tại trụ sở văn phòng đại diện và được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do văn phòng đại diện phát hành.
2. Về người đứng đầu văn phòng đại diện, cần lưu ý đến các điều kiện về năng lực hành vi dân sự và các điều kiện mà pháp luật cấm không được phép đứng đăng ký kinh doanh.
3. Về hồ sơ: Được quy định tại điều 46 Luật doanh nghiệp 2014
• Thông báo lập văn phòng đại diện theo mẫu Phụ lục II-11 – Thông báo về việc đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện được ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT;
• Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp;
• Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu văn phòng đại diện.
• Văn bản uỷ quyền cho người làm thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện (nếu có)
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập văn phòng đại diện hoặc nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập văn phòng đại diện trong vòng 03 ngày làm việc nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, phải có thông báo bằng văn bản đến doanh nghiệp trong đó ghi rõ những nội dung cần bổ sung, sửa đổi để doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ.
Trên đây là toàn bộ quá trình thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Tư vấn Blue hy vọng giúp được bạn trong quá trình thành lập văn phòng đại diện nói riêng và trong toàn bộ quá trình hoạt động của doanh nghiệp nói chung. Mọi vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon