Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Thủ tục chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH sang công ty cổ phần tại Đà Nẵng

thu-tuc-chuyen-doi-loai-hinh-tu-cong-ty-tnhh-sang-cong-ty-co-phan-tai-da-nang

Theo Ðiều 154 Luật Doanh nghiệp quy định: “Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể được chuyển đổi thành công ty cổ phần hoặc ngược lại”

Vì vậy trong quá trình hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thể thay đổi loại hình công ty từ công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần để phù hợp với mục đích và quá trình kinh doanh của mình.

Tham  khảo ==> Thành lập doanh nghiệp Thanh Hóa

Khi thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tại Đà Nẵng cá nhân, tổ chức thực hiện chuyển đổi phải năm bắt đượ những điều kiện và thủ tục hồ sơ có liên quan. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng  chính là hình thức tái cơ cấu lại tổ chức doanh nghiệp. Sau đây là các phương thức chuyển đổi loại hình công ty từ TNHH sang công ty cổ phần tại Đà Nẵng:

 • Chuyển đổi mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức cá nhân khác:
 • Trường hợp này có thể hiểu là không có sự thay đổi về vốn hoặc chủ sở hữu mà chỉ thực hiện thay đổi duy nhất một yếu tố là loại hình công ty.
 • Chuyển đổi bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn:
 • Trường hợp này ngoài thay đổi loại hình công ty còn có sự thay đổi về chủ sở hữu; đó là những tổ chức, cá nhân góp thêm vốn và tăng vốn điều lệ.
 • Chuyển đổi bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác: Trường hợp này tuy không có sự thay đổi vốn điều lệ nhưng có sự thay đổi về chủ sở hữu do có sự chuyển nhượng vốn.
 • Kết hợp các phương thức trên: Tùy từng trường hợp mà các thủ tục khác sẽ phát sinh.

Chuyển đổi loại hình công ty từ công ty tnhh một thành viên sang công ty cổ phần tại Đà Nẵng:

 Thành phần hồ sơ

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Danh sách cổ đông sáng lập công ty và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
 3. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức
 1. Điều lệ công ty
 2. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
 • Giấy chứng minh nhân dân ,Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và văn bản ủy quyền tương ứng.
 • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư;
 • Hợp đồngchuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư hoặc văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp;
 1. Quyết định của hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;
 2. Bản sao hợp lệ biên bản họp của hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;
 3. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

 Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Chuyển đổi loại hình công ty từ công ty tnhh hai thành viên trở lên sang công ty cổ phần tại Đà Nẵng:

 Thành phần hồ sơ

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Danh sách cổ đông sáng lập công ty và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo quy định

      3.Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức

 1. Điều lệ công ty
 2. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền theo luật quy định.
 • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư;
 1. Hợp đồngchuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư hoặc văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp;
 2. Quyết định của hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;
 3. Bản sao hợp lệ biên bản họp của hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;
 4. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

 Số lượng hồ sơ: 01 bộ

 Thời hạn giải quyết : Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Kế hoạch – Đầu tư tại Đà Nẵng cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kết quả nhận được: – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ;

                                – Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH sang công ty cổ phần tại Đà Nẵng, quý vị hãy liên hệ tư vấn Blue để được hỗ trợ.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon