Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Những điểm lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Khi dặt tên doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau, tránh những phát sinh những điều không mong muốn.

minhhoa

Thứ 1: Yếu tố cấu thành tên danh nghiệp:

Tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố cấu thành:

 • Tên riêng doanh nghiệp : Tên riêng này là do Công ty quyết định, cho phù hợp với mô hình kinh doanh của Công ty mình hoặc có thể không cần phù hợp với mô hình kinh doanh mà do doanh nghiệp tự quyết định,
 • Loại hình doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn – Công ty TNHH; Công ty cổ phần – Công ty CP; Công ty hợp danh – Công ty HD; Doanh nghiệp tư nhân – DNTN – Doanh nghiệp TN.

Các DN hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) được tiếp tục sử dụng tên DN đã đăng ký và không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.

Tên DN phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của DN. Tên DN phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do DN phát hành.

Tham khảo ==> Dịch vụ thành lâp công ty tại Nghệ An

Thứ 2. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

 • Tên DN bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của DN có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Trường hợp DN có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của DN được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của DN tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của DN hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do DN phát hành.
 • Tên viết tắt của DN được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

thanh lap doanh nghiep

Thứ 3. Tên trùng và tên gây nhầm lẫn

Tên trùng là tên tiếng Việt của DN đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của DN đã đăng ký.

Các trường hợp sau được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của DN đã đăng ký:

 • Tên tiếng Việt của DN đề nghị đăng ký được đọc giống như tên DN đã đăng ký.
 • Tên viết tắt của DN đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của DN đã đăng ký.
 • Tên bằng tiếng nước ngoài của DN đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của DN đã đăng ký.
 • Tên riêng của DN đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của DN cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của DN đó. (không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký)
 • Tên riêng của DN đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của DN cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”.(không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký)
 • Tên riêng của DN đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của DN cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của DN đã đăng ký. (không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký)
 • Tên riêng của DN đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự. (không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký).

Người thành lập DN hoặc DN không được đặt tên DN trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của DN khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký DN trên phạm vi toàn quốc, trừ những DN đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Thứ 4: Doanh nghiệp cần phải chú ý khi đặt tên doanh nghiệp vi phạm những điều cấm sau đây:

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của DN đã đăng ký.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với tư vấn Blue chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon