Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Thủ tục hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Đà Nẵng

Mỗi loại hình công ty khác nhau thì thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Đà Nẵng cũng khác nhau. Vậy công ty bạn muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật bạn cần chuẩn bị những thủ tục gì. Thông qua bài viết này tư vấn Blue sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thủ tục thay đổi người đại diện công ty cổ phần tại Đà Nẵng vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí.

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện hợp pháp cho công ty thực hiện các hoạt động , các dao dịch nhằm đem lại lợi ích cho công ty. Người đại diện theo pháp luật được ghi nhận trên giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp , họ được trao quyền tổ chức, điều hành hoạt động của công ty.

Công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Vấn đề này được quy định rõ ở phần điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần là người có quyền và nghĩa vụ đối với công ty theo pháp luật. Người đại diện cưa công ty cổ phần có thể là cổ đông hoặc là người đại diện được thuê.

 

thu-tuc-thay-doi-ngươi-dai-dien-theo-phap-luat-cong-ty-co-phan-tai-da-nang

Vây Trình tự thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Đà Nẵng như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp tại Đà Nẵng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư tại Đà Nẵng.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư tại Đà Nẵng sẽ tiếp nhận hồ sơ  và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ doanh nghiệp đã nộp.

–Nếu doanh nghiệp đã nộp đủ hồ sơ theo đúng pháp luật  thì sẽ được Cấp Giấy biên nhận hồ sơ;

–Nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ còn thiếu thì Sở kế hoạch đầu tư tại Đà Nẵng sẽ : hướng dẫn doanh nghiệp, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Doanh nghiệp đến Sở Kế hoạch đầu tư theo thời hạn đã được hẹn khi nộp hồ sơ để nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần  tại Đà Nẵng gồm:

Với hình thức công ty cổ phần, Doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau để tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật:

Thứ nhất, doanh nghiệp cần có Giấy thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật có nội dung cơ bản sau:

– Họ, tên, số CMTND hoặc hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị chứng thực cá nhân của người đang làm đại diện theo pháp luật của công ty;

– Họ tên và chữ ký của Chủ tịch hội hội đồng quản trị

Thứ hai, bản sao các loại giấy tờ cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới của công ty cổ phần (CMTND; hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị chứng thực cá nhân)

Thứ ba, quyết định bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng quản trị ghi rõ nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty:01 bản chính;

Thứ tư, biên bản họp thành viên hội đồng quản trị của công ty , ghi rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty: 01 bản sao.

Thời gian nhận được kết quả thay đổi người đại diện công ty cổ phần tại Đà Nẵng: 05 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ đầy đủ từ doanh nghiệp.

  • Những lưu ý khi làm thủ tục thay đổi người đại diện công ty cổ phần tại Đà Nẵng
  1. Các mẫu để nộp hồ sơ không được viết tay ; hồ sơ và các bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân, chứng chỉ hành nghề, các loại giấy tờ kèm theo phải sử dụng giấy khổ A4 Sử dụng kẹp ghim không sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ ;
  2. Doanh nghiệp tại Đà Nẵng phải đăng ký số điện thoại để liên lạc, sắp xếp ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam .
  3. Doanh nghiệp tại Đà Nẵng có trách nhiệm đăng ký thay đổi trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
  4. Doanh nghiệp tại Đà Nẵng phải cập nhật thông tin về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trong trường hợp có sai khác

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon