Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại TP Đà Nẵng  - Thành lập công ty tại Đà Nẵng  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Đà Nẵng  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Đà Nẵng

Thành lập công ty liên doanh tại Đà Nẵng

Theo pháp luật đầu tư Việt Nam thì công ty liên doanh là một hình thức tổ chức kinh doanh quốc tế. nhà đầu tư tham gia có thể là hai & nhiều bên có quốc tịch khác nhau (cụ thể là bên Việt Nam và bên nước ngoài) cùng sở hữu về vốn góp để cùng quản lý, cùng chia lợi nhuận và cùng san sẻ rủi ro để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.
Để có thể hiểu một cách ngắn gọn nhất thì công ty liên doanh là doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước ngoài hay là doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với công ty Việt Nam hay do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Tham  khảo ==> Thành lập doanh nghiệp Thanh Hóa

34192549076_5232b92601_o
 Điều kiện thành lập công ty liên doanh: 

Theo các quy định về thành lập công ty liên doanh, muốn thành lập công ty liên doanh, các nhà đầu tư cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:
– Về chủ thể nhà đầu tư:

 • Cá nhân nhà đầu tư: Phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014.
 • Pháp nhân: thành lập hợp pháp theo luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, vẫn đang tồn tại tại thời điểm thực hiện đầu tư.

– Về tài chính:

 • Năng lực tài chính của chỉ đầu tư phải tương ứng với số vốn cam kết đầu tư vào dự án.
 • Ngân hàng giữ số tiền gửi trong tài khoản sử dụng cho mục đích đầu tư của nhà đầu tư phải là ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam.

– Vốn pháp định của doanh nghiệp: đáp ứng các yêu cầu theo pháp luật Việt Nam về công ty liên doanh
– Đảm bảo phù hợp và theo quy định với pháp luật Việt Nam, các điều ước quốc tế Việt Nam tham gia ký kết hoặc công nhận.
– Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp liên doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam
– Các điều kiện về thành lập công ty khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

Tùy theo mỗi loại hình doanh nghiệp (công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn) hồ sơ nhà đầu tư phải chuẩn bị sẽ bao gồm các giấy tờ khác nhau (quý khách có thể liên hệ với chúng tôi tư vấn Blue tại Đà Nẵng để nhận được bộ hồ sơ mẫu phù hợp với loại hình doanh nghiệp quý khách có dự tính thành lập) nhưng nhìn chung, hồ sơ thành lập công ty liên doanh sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu thống nhất do cơ quan có thẩm quyền quy định
 2. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư.
 3. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư.
 4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 5. Chứng chỉ hành nghề của thành viên và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 6. Giải trình kinh tế – kỹ thuật với các nội dung về mục tiêu, địa điểm đầu tư, nhu cầu sử dụng đất, quy mô đầu tư, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, giải pháp công nghệ, giải pháp về môi trường.
 7. Dự thảo điều lệ công ty.

Đà Nẵng Việt Nam được xem là thị trường hấp dẫn với những nhà đầu tư nước ngoài, chế độ chính trị ổn định, khí hậu tuyệt vời, tài nguyên nguồn lao động dồi dào… là miền đất hứa đối với nhà đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp liên doanh là hình thức doanh nghiệp thực sự đem lại nhiều lợi thế cho cả nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài.

Mọi vấn đề còn thắc mắc vui lòng liên hệ với tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon